Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và tuyên truyền vệ sinh trường học.

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và tuyên truyền vệ sinh trường học.

Sáng nay ngày 09 tháng 11 năm 2015, trường Tiểu học Bình Dương đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và tuyên truyền vệ sinh trường học.

   Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015 với thông điệp "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại". Toàn thể các CBGV, NV và các em học sinh có mặt trong buổi lễ đã dành một phút tưởng niệm những người đã mất.

            Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, nhà trường đã tuyên truyền tới cans bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về hậu quả to lớn, lâu dài của tai nạn giao thông; chỉ ra các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của cans bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. góp phần thực hiện mục tiêu tiếp tục giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

 

Cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 

          Cũng trong buổi sáng ngày 09/11/2015 nhà trường đã tổ chức "Ngày hội Vệ sinh môi trường". Đây là hoạt động được tổ chức thường niên  của nhà trường. Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia chia sẻ giao lưu  với kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường, phòng bệnh tay chân miệng; thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình, vệ sinh cá nhân; các bước cơ bản sau khi đi vệ sinh cá nhân… Ngay sau buổi tuyên truyền bằng những việc làm cụ thể các thầy cô cùng với các em học sinh đã tham gia dọn vệ sinh trường học.

          Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo tinh thần thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta – Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng"; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn".

Một số hình ảnh tại ngày hội vệ sinh trường học

 

 

Cô Nguyễn Thị Thắm - TPTĐội cho các em học sinh thi hái hoa dân chủ tìm hiểu vệ sinh môi trường

các em học sinh dọn vệ sinh cảnh quan trường lớp

Các em học sinh thực hành rửa tay bằng xà phòng 

 

 

Trung Kiên