Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách năm 2016

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách năm 2016

Hưởng ứng "Ngày sách và bản quyền thế giới" năm 2016 và "Ngày Sách Việt Nam" lần thứ III, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

   Thực hiện công văn số 255/PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, ngày 22/4/2016, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách diễn ra đồng loạt ngay tại các lớp học.

      Các lớp đã lựa chọn các hình thức tổ chức rất phong phú như trưng bày sách, giới thiệu sách, đọc diễn cảm, trò chơi…  Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, không gian lớp học thông thường đã trở thành một phòng trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Sách được các em học sinh sưu tầm đem đến và mượn tại thư viện trường. Sau khi trưng bày sách, các lớp đã tổ chức cho học sinh tự giới thiệu một cuốn sách, đọc các bài văn bài thơ mà các em yêu thích. Và ấn tượng nhất đó là phần cha mẹ đọc sách cùng con đã được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh.

     Vừa được đọc sách để mở mang trí tuệ, vừa được thư giản tinh thần bằng các trò chơi vui nhộn, đối với học sinh, ngày hội thực sự có ý nghĩa, các em rất hồ hởi, hào hứng, trao đổi, chia sẻ những câu chuyện vui, lý thú; tìm thấy ở đó kho tàng tri thứcmà bấy lâu mình vẫn đọc nhưng chưa được khám phá. Qua đó cho thấy, việc đọc sách với các em học sinh là một nhu cầu cần thiết và bổ ích, tạo thói quen đọc sách lành mạnh, thân thiện cho các em.

      Ngày hội đọc sách năm 2016 đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo của nhà trường.

(Trung Kiên)

Một số hình ảnh tại ngày hội