Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh năm học 2017- 2018

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh năm học 2017- 2018

Thực hiện kế hoạch số 904/KHLN-TTYT-PGD&ĐT ngày 16/10/2017 của phòng GD&ĐT và trung tâm y tế phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác y tế trường học năm học 2017 - 218, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Trường Tiểu học Bình Dương đã phối hợp với Trạm y tế xã Bình Dương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

      Xác định được sức khỏe luôn là vấn đề hết sức quan trọng đối với con người đặc biệt là trẻ em nên việc khám sức khỏe định kì hàng năm cho học sinh trường Tiểu học Bình Dương là hoạt động thường niên. Hàng năm nhà trường luôn quan tâm tới sức khỏe học đường và đã có những biện pháp kết hợp cùng với gia đình, các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe cho các em.

       Trong 2 ngày 15 và 16 /11/2017 trường Tiểu học Binh Dương đã tổ chức đón đoàn của Trạm Y tế xã Bình Dương về khám sức khỏe cho học sinh toàn trường từ khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi học sinh trong nhà trường đều có một quyển theo dõi sức khỏe. Hàng năm các em đều được khám bệnh và ghi kết quả vào đó. Các nội dung được kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, thị lực, khám tai, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, cong vẹo cột sống và da liễu… Kết quả kiểm tra sức khỏe của các em được cán bộ y tế của xã ghi chép đầy đủ trong sổ khám sức khỏe và được bộ phận y tế của nhà trường thông báo đến phụ huynh học sinh, đặc biệt là một số em mắc bệnh sẽ được thông báo sớm đến phụ huynh học sinh để có biện pháp điều trị tốt nhất, kịp thời cho con em mình, góp phần nâng cao sức khỏe cho các em  học tập và vui chơi.

 

 

Các bác sĩ đang khám sức khỏe cho các em học sinh nhà trường.

       Sau hai ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao của Trạm Y tế xã Bình Dương 560/560 học sinh đã được khám sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đặc biệt đem lại sự tin tưởng ở mọi người về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

 

Trung Kiên