Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức Hội thi "Tự làm đồ dùng dạy học" năm học 2013 - 2014

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức Hội thi "Tự làm đồ dùng dạy học" năm học 2013 - 2014

Nhằm nâng cao ý thức tự là đồ dùng dạy học trong mỗi giáo viên để phục vụ cho việc dạy học sao cho hiệu quả. Ngày 11 tháng 4 năm 2014, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức Hội thi tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học trong các khối năm học 2013-2014.

               Tham gia Hội thi có các thầy cô giáo đến từ 5 khối, mỗi khối tham dự thi 2  sản phẩm tự làm. Sản phẩm dự thi là những đồ dùng dạy học mới chưa có trong danh mục quy định của Bộ GD-ĐT và thiết bị dạy học nhà trường chưa có.

Hội thi tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học là một hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các các thầy cô giáo trong công tác tự làm đồ dùng dạy học. Từ các nguyên vật liệu cõ sẵn trong tự nhiên và tận dụng các vật liệu phế thải, với những đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, các thầy cô giáo đã thiết kế nên những bộ đồ dùng dạy học rất phong phú và đa dạng. Từ tranh vẽ đến mô hình, sơ đồ, tập bài mẫu, dụng cụ... đều thể hiện tính thẩm mĩ, tính hiệu quả, dễ sử dụng, dễ bảo quản, có thể sử dụng được ở nhiều khối lớp và nhiều môn học khác nhau  và thân thiện với môi trường.

Kết thúc Hội thi , Ban giám khảo đã chọn ra được 01 giải Nhất thuộc về bộ đồ dùng Sơ đồ mạch điện lớp 5; 02 giải Nhì cho mô hình dạy Toán lớp 5 và Vòng xoay kiến thức của lớp 2; 03 giải Ba gồm: Bộ đồ dùng Toán và Mô hình cuộc sống quanh ta lớp 3, Tập bài mẫu phân môn Thủ công khối 1. 

Hội thi đã tạo ra được không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy óc sáng tạo và tinh thần đoàn kết giữa các thầy cô giáo trong nhà trường cũng như tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong quá trình tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học có hiệu quả.

 Cô giáo Nguyễn Thị Điệp - Hiệu trưởng phát biểu và khai mạc Hội thi

 Cô giáo Đàm Thị Thanh Mai thuyết trình về về bộ đồ dùng khối 2

Bộ đồ dùng tự làm " Mô hình cuộc sống quanh ta" khối 3

 Đại diện khối 4 thuyết trình về đồ dùng trực quan Toán và Tiếng Việt khối 4

Đại diện khối 5 thuyết trình về sơ đồ mạch điện.

Cô Nguyễn Thị Điệp - Hiệu trưởng đã trao giải nhất cho khối 5.

                                                                   CTV : Minh Nghĩa