Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức Hội thi "Em yêu tổ quốc Việt Nam"

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức Hội thi "Em yêu tổ quốc Việt Nam"

Thực hiện Công văn số 27 HD/HĐĐ – ĐT, sáng ngày 26 tháng 10 năm 2013 Liên đội trường Tiểu học Bình Dương đã tổ chức Hội thi "Em yêu tổ quốc Việt Nam" để chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2013).

             Với sự tham gia của 11 chi đội đến từ khối lớp 3, khối lớp 4, khối lớp 5, Hội thi nhằm giúp các em hiểu những giá trị truyền thống của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua Hội thi này để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt cháu ngoan Bác Hồ.

Trải qua 4 phần thi với các chủ đề: Tự hào thiếu nhi Quảng Ninh”; ”Theo dòng lịch sử, “Em yêu Tổ quốc Việt Nam" "Quảng Ninh quê em, các đội tham gia đã thể hiện được kiến thức, tài năng của mình về lịch sử Quảng Ninh, đồng thời thể hiện sự khéo léo của mình khi hoá thân vào các nhân vật tiêu biểu trong lịch sử, thể hiện bản sắc, khí phách anh hùng và  ý chí quyết tâm của con người Việt Nam trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hình ảnh các vị anh hùng dân tộc tiêu biểu như: Trần Quốc Toản với lá cờ thêu sáu chữ vàng; anh Nguyễn Bá Ngọc; chị Võ Thị Sáu. Bằng nhiều cách thể hiện, diễn xuất khác nhau, cùng kết hợp với trang phục, đạo cụ phù hợp, mỗi đội dự thi đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, đồng thời thể hiện sự biết ơn trân trọng với công lao các thế hệ đi trước và hứa quyết tâm sẽ học tập tốt, rèn luyện chăm, làm nhiều việc tốt góp phần đóng góp công sức nhỏ bé của mình dựng xây quê hương Quảng Ninh giàu đẹp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra được đội đạt giải Nhất là đội Lạc Hồng, đội đạt giải Nhì là đội Nguyễn Bá Ngọc và giải Ba thuộc về đội Võ Thị Sáu. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng cho các khán giả tham gia Hội thi.

 Đội Lạc Hồng trong phần thi "Tự hào thiếu nhi Quảng Ninh"

 Phần thi "Theo dòng lịch sử của đội "Nguyễn Bá Ngọc"

 

 Phần thi "Em yêu  Tổ quốc Việt Nam"

Cô giáo Nguyễn Thị Điệp- Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đội thi đạt giải

                                           CTV : Minh Nghĩa