Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức chuyên đề dạy học Lịch sử địa phương năm học 2013 - 2014

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức chuyên đề dạy học Lịch sử địa phương năm học 2013 - 2014

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, ngày 25 tháng 4 năm 2014, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức chuyên đề dạy học Lịch sử địa phương lớp 5, giúp học sinh hiểu sâu hơn, cụ thể hơn về lịch sử chùa Bắc Mã- Căn cứ chiến khu cách mạng.

          Lịch sử địa phương là một phần quan trọng trong bộ môn Lịch sử, giúp cho học sinh có những kiến thức cơ bản về truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng cũng như hiểu biết những đặc trưng văn hóa của địa phương mình. Từ đó góp phần hình thành ở học sinh tình yêu quê hương, đất nước và bồi dưỡng những phẩm chất đạo đức tốt đẹp trong tư duy và hành động.

          Sau buổi chuyên đề toàn thể Hội đồng nhà trường đã rút kinh nghiệm cho tiết dạy, chỉ rõ những ưu điểm và tồn tại của giờ dạy cũng như phương pháp và hình thức dạy học Lịch sử nói chung. Giờ dạy đã đem lại kết quả cao, thể hiện rõ những cố gắng, tinh thần hợp tác và sáng tạo của đội ngũ các thầy cô giáo, đem lại hiệu quả thiết thực đối với các em học sinh.

         Thông qua việc kể cho bạn nghe những hiểu biết của các em về chùa Bác Mã- Di tích lịch sử quốc gia tại địa phương, thông qua các đoạn clip do các thầy cô giáo thực hiện, qua các hình ảnh giới thiệu về chùa, các em học sinh đều rất tự tin khi giới thiệu về di tích lịch sử trên quê hương thân yêu của mình.

          Tiết học kết thúc đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo. Ai cũng như được hòa mình trong không khí tưng bừng của ngày hội chùa, đắm mình trong khí thế sục sôi với những thắng lợi giòn giã của quân và dân Đệ tứ chiến khu Anh hùng.

 

 

 Tiết dạy cô giáo Đàm Thị Thanh Mai lớp 5

 

 

 

Hội đồng nhà trường nhận xét về hiệu quả tiết dạy 

                           CTV : Chu Sơn