Xuất bản thông tin

Lễ khánh thành bể bơi và khai mạc lớp học bơi cho trẻ em xã Bình Dương năm 2016.

Lễ khánh thành bể bơi và khai mạc lớp học bơi cho trẻ em xã Bình Dương năm 2016.

Hôm nay ngày 28/7/2016 tại trường Tiểu học Bình Dương, UBND xã Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành bể bơi và khai mạc lớp học bơi cho trẻ em năm 2016.

        Sau 1 tháng xây dựng và lắp đặt, bể bơi cho trẻ em xã Bình Dương đã hoàn thành với chiều dài 18,6m, rộng 6,6m, cao 1,2m, diện tích trên 122m2 với tổng kinh phí trên 346 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thành Đồng tài trợ. 

         Về dự buổi Lễ khánh thành bể bơi và khai mạc lớp học bơi cho trẻ em năm 2016 của xã Bình Dương có ông Hà Hải Dương –  Tỉnh ủy viên- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, bà Lê Thu Trà –  Thị ủy viên, Trưởng phòng GD- ĐT thị xã Đông Triều. Đại diện nhà tài trợ công trình có ông Đoàn Văn Tuyết- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đồng. Về phia địa phương có ông Lâm Tiến Ngọc- Thị ủy viên- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã Bình Dương, các ông bà trong Ban tổ chức thực hiện chương trình "Bể bơi cho em" của xã Bình Dương, các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các bí thư chi bộ, trưởng các thôn cùng các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trên đại bàn xã Bình Dương.

           Trong Lễ khánh thành bể bơi và khai mạc lớp học bơi cho trẻ em năm 2016, ông Lâm Tiến Ngọc- Thị ủy viên- Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Bình Dương đã xác định rõ mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của việc xây dựng bể bơi và dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn xã,. Đồng thời huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay góp sức để tham gia chương trình "Bể bơi cho em" và hướng dẫn trẻ em, học sinh học bơi giúp các em chủ động phòng, ngừa tai nạn thương tích, đuối nước đạt hiệu quả cao, phấn đấu trong năm 2016 có 30-40% trẻ em trong độ tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở biết bơi.

          Phát biểu tại buổi lễ ông Hà Hải Dương- Tỉnh ủy viên- Phó Bí thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Kế hoạch triển khai lắp ghép hệ thống bể bơi di động trong trường học trên địa bàn các xã, phường thị xã Đông Triều năm 2016 là việc làm thiết thực để thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em. Tai nạn liên quan đến đuối nước xảy ra rất phổ biến ở Việt Nam nên việc dạy trẻ học bơi và kĩ năng ứng phó khi tai nạn liên quan đến sông nước xảy ra là vấn đề cực kỳ cần thiết và là trách nhiệm của tất cả mọi người trong cộng đồng.

        Sau lễ khánh thành là các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã Bình Dương sẽ đi vào học tập. Đây chính là tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè, đồng thời đẩy mạnh phong trào bơi lội, giúp các em có kỹ năng phòng, chống đuối nước, tránh được những tai nạn thương tâm .

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ

  

Ông Hà Hải Dương- Tỉnh ủy viên- Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Ông Lâm Tiến Ngọc- Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã Bình Dương phát biểu

Bà Lê Thu Trà- Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo thị xã, lãnh đạo xã, lãnh đạo Công ty Cổ phần Thành Đồng 

cắt băng khánh thành và gắn biển công trình

     

 

 

 

Học sinh thực hành bơi trong bể

Trung Kiên