Xuất bản thông tin

Học sinh trường Tiểu học Bình Dương với hoạt động học tập trải nghiệm tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate

Học sinh trường Tiểu học Bình Dương với hoạt động học tập trải nghiệm tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate

Với mục đích giáo dục kĩ năng sống, mở rộng không gian lớp học cho học sinh với phương pháp "thực học, thực nghiệm", ngày 28 tháng 5 năm 2019 vừa qua, trường Tiểu học Bình Dương đã tổ chức cho học sinh tham gia học tập trải nghiệm tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate, thị xã Đông Triều.

    Văn hóa truyền thống Việt Nam bắt nguồn từ nền nông nghiệp trồng lúa nước, được hình thành và duy trì trong các ngôi làng đặc trưng của nông thôn Việt Nam. Đến với Quảng Ninh Gate là cơ hội để các em học sinh được tìm hiểu văn hóa làng quê Việt Nam xưa với cây đa, giếng nước, ao làng, chợ quê. Khám phá và tự tay học làm bánh cuốn, bánh trôi bánh rán, xay thóc, giã gạo, nấu rượu và tập viết thư pháp và trải nghiệm các hoạt động như một người dân làng thực thụ. Với phần trải nghiệm này nhằm tạo sự khéo léo, tỉ mỉ và tính kiên nhẫn cho học sinh.

   Cũng tại buổi trải nghiệm thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường được tham gia vào các trò chơi dân gian: Kéo co, bịt mắt bắt vịt, bắt cá... Tìm hiểu khu nhà đặc trưng Đồng bằng Bắc Bộ xưa, nhà bần nông (nhà tranh vách đất) cùng không gian văn hóa nhà sàn Tây Bắc. Đặc biệt trong buổi trải nghiệm các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh được xem múa rối nước một môn nghệ thuật dân gian độc đáo thể hiện được sự độc đáo về cuộc sống và nét văn hóa dân tộc.

   Buổi trải nghiệm thật sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với thầy và trò trường Tiểu học Bình Dương. Qua đó, nuôi dưỡng ý thức sống độc lập, biết quan tâm chia sẻ với người xung quanh, thấy được vẻ đẹp thanh bình làng quê và tìm hiểu văn hóa truyền thống của địa phương, giúp học sinh thêm yêu và biết giữ gìn nét văn hóa, bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm.

 

Các em học sinh trải nghiệm tập làm ông đồ.

 

Các em học sinh trải nghiệm làm bánh trôi nước.

 

Các em học sinh trải nghiệm làm gốm

 

Các em học sinh trải nghiệm đánh bắt cá.

 

Các em học sinh trải nghiệm trò chơi dân gian ( Bịt mắt bắt vịt ).

 

Trung Kiên