Asset Publisher

Tưng bừng "Ngày hội đọc sách năm 2013" tại trường Tiểu học Bình Dương

Tưng bừng "Ngày hội đọc sách năm 2013" tại trường Tiểu học Bình Dương

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới năm 2013 với chủ đề "Vì một xã hội học tập" và hưởng ứng "Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục", trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách với mục đích tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc".

        “Sách là thuốc bổ tinh thần” đó là câu nói của Bác Hồ kính yêu khẳng định tầm quan trọng của sách và việc đọc sách. Thật vậy, trong cuộc đời mỗi con người, chắc không ai chưa một lần đọc một cuốn sách. Như vậy sách đã trở thành một nhu cầu tất yếu của con người bởi vì “Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ

       Văn nghệ chào mừng ngày Hội đọc sách " Vì một xã hội học tập"

           Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới năm 2013 với chủ đề “Vì một xã hội học tập” và hưởng ứng “Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục”, sáng ngày 27/4/2013, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách với mục đích tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường góp phần nâng cao trình độ, chất lượng của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, qua đó góp phần thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà .

 

 

         Trong ngày hội tưng bừng này, các quý vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy- Chính  quyền địa phương đã về dự thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo địa phương dành cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Các bậc CMHS đã rất nhiệt tình ủng hộ sách và kinh phí cho thư viện nhà trường. Toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh  đã rất sôi nổi tham gia tích cực đem đến thành công của ngày hội.

   Đại diên Hội cha mẹ học sinh tặng sách nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm Chủ tịch công đoàn tặng sách nhà trường

 Đai diện cho khối lớp 3 cô Nguyễn Thị Lan tặng sách nhà trường.

Cô giáo Phạm Thị Quỳnh đại diện cho giáo viên và các em học sinh khối 5 tặng sách nhà trường.

          Đến với ngày hội đọc sách, các em học sinh được hóa thân vào các nhân vật cổ tích, các nhân vật trong truyện thông qua các màn kịch giới thiệu sách. Tham gia phần thi “Hái hoa dân chủ”, các em được thể hiện trí nhớ và hiểu biết của mình thông qua đọc sách bằng việc trả lời các câu hỏi. Các em còn được tự tìm cho mình những cuốn truyện hay để đọc và suy ngẫm.... Các thầy cô giáo được trổ tài của mình bằng phần xếp sách nghệ thuật.

        Tất cả các hoạt động đó đã tạo nên không khí ngày hội, một sân chơi đầy bổ ích và hứng thú.

 

Giới thiệu sách lớp 1 với tiểu phẩm "Ai đáng khen nhiều hơn".

Giới thiệu sách đại diện các em học sinh lớp 2 với câu chuyện "Sọ dừa"

Giới thiệu sách của các em học sinh khối 3 với truyện "Sợi rơm vàng".

 Các em lên tham gia hái hoa dân chủ. 

  

CTV: Minh Nghĩa