Asset Publisher

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức thành công chuyên đề cấp trường "Sử dụng phòng học thông minh trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học"

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức thành công chuyên đề cấp trường "Sử dụng phòng học thông minh trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học"

Triển khai chương trình công tác tháng 12/2014 của trường, ngày 12 tháng 12 năm 2014, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức chuyên đề cấp trường về "Sử dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp và hình thức dạy học". Về dự chuyên đề với nhà trường có Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều cùng các đồng chí chuyên viên phụ trách CNTT của Phòng.


          Trong buổi chuyên đề, nhà trường đã tập trung vào trao đổi, thảo luận các nội dung về kỹ thuật sử dụng "Phòng học thông minh", những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sử dụng và thử nghiệm thực hành thông qua một  tiết dạy do cô giáo Phạm Thị Quỳnh thực hiện với bài Khoa học lớp 5: Sự chuyển thể của chất. Trong tiết học này cô giáo đã sử dụng thiết bị "Phòng học thông minh" để hỗ trợ bài giảng, thu hút sự hứng thú học tập của học sinh.

           Trước đây mỗi một bài dạy bằng hình ảnh trực quan, phiếu học tập, bảng phụ giáo viên cần phải chuẩn bị mất rất nhiều công sức hay việc kiểm tra tiếp thu kiến thức của học sinh cũng mất nhiều thời gian hơn. Nhưng nay trong quá trình giảng dạy, giáo viên kiểm tra ngay được hết các em học sinh thông qua phần mềm giảng dạy kết nối giữa máy tính máy tính chủ của giáo viên và máy tính bảng của học sinh chỉ trong thời gian rất ngắn. Có thể nói, với "Phòng học thông minh" sẽ hỗ trợ tích cực cho việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học.

             Thông qua chuyên đề này, cán bộ, giáo viên nhà trường có dịp được chia sẻ, trao đổi một cách thoái mái và cởi mở về những băn khoăn, vướng mắc của mình trong quá trình sử dụng "Phòng học thông minh". Những ý kiến của giáo viên đã được các đồng chí lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Phòng GD&ĐT giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

             Về dự chuyên đề, thầy giáo Lưu Xuân Giới – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều đã ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo nhà trường trong việc trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Đồng chí cũng rất vui mừng vì giáo viên và học sinh nhà trường đã sử dụng tương đối thành thạo các thiết bị "Phòng học thông minh" để tổ chức giờ dạy đạt hiệu quả cao, đem lại niềm sạy mê học tập cho các em học sinh. Bên cạch đó đồng chí cũng chỉ ra cho nhà trường những kinh nghiệm và bài học quý về việc ứng dụng CNTT cũng như việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học để đáp ứng được kịp thời đòi hỏi thực tiễn ngày càng cao về giáo dục hiện nay.

             Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho các thầy cô giáo của trường phấn khởi, tự tin hơn và đồng lòng sẽ tiếp tục tích cực, chủ động hơn nữa trong việc sử dụng và khai thác phòng học thông minh góp phần thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập trong nhà trường. 

                                                                                                                  CTV:Chu Văn Sơn

           Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Tiết dạy của cô giáo Phạm Thị Quỳnh môn Khoa học lớp 5

Đồng chí Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT quan sát các em học sinh sử dụng máy tính bảng.

 

Các em học sinh làm bài tập trắc nghiệm để gửi lại cho cô giáo

Ý kiến của các đồng chí giáo viên phát biểu về việc sử phòng học thông minh

Đồng chí Lưu Xuân Giới phát biểu với cán bộ, giáo viên nhà trường việc sử dụng phòng học thông minh.