Asset Publisher

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách năm 2015

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách năm 2015

Hưởng ứng "Ngày sách và bản quyền thế giới" năm 2015 và "Ngày Sách Việt Nam" lần thứ II, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách với mục đích tôn vinh những giá trị của sách và sự đóng góp của các tác giả cho sự ra đời của các tác phẩm bất hủ, ngày bảo đảm cho mọi người thỏa mãn sở thích đọc sách của mình và tôn vinh văn hoá đọc của nhân loại.


         Thực hiện hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, ngày 17/4/2015, trường Tiểu học Bình Dương tổ chức ngày hội đọc sách diễn ra đồng loạt ngay tại các lớp học.

         Mỗi khối lớp tổ chức giao lưu tại một phòng đọc sách, tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, không gian lớp học thông thường đã trở thành một phòng trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Sách được các em học sinh sưu tầm đem đến và mượn tại thư viện trường. Sau khi trưng bày sách, các lớp đã tổ chức cho học sinh tự giới thiệu một cuốn sách mà các em yêu thích. Tiếp theo là phần mà các em hứng thú nhất đó là tự chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò.

        Thông qua các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" lần thứ II, các em học sinh có cơ hội được hòa mình vào không gian của "văn hóa đọc". Các em có được nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình trong những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ,  cuốn theo những nhân vật cổ tích, huyền thoại mà rất đời thường... Cũng qua đó rèn cho các em kỹ năng chia sẻ, kĩ năng hợp tác và sáng tạo.... hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em.

         Ngày hội đọc sách năm 2015 đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường.

Phòng đọc sách của học sinh khối lớp Bốn

 

Khối lớp Ba trưng bày sách tại phòng học, giới thiệu các loại sách 

Học sinh khối  lớp 2 trưng bày sách tại phòng học và lựa chọn sách đọc

 

Học sinh khối 5 say sưa đọc những cuốn sách, báo mà các em yêu thích

 

                                                                                         Đặng Thị Điệp