Asset Publisher

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức chuyên đề dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức chuyên đề dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch chuyên môn của trường Tiểu học Bình Dương, chiều ngày 23 tháng 10 năm 2015, trường Tiểu học Bình Dương đã tổ chức chuyên đề dạy môn Mỹ thuật theo phương pháp của Đan Mạch.

      Tham dự buổi chuyên đề có đông đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Với chủ đề "Thiên nhiên tươi đẹp" ở lớp 3, cô giáo Trần Thị Thanh Đan - giáo viên dạy Mỹ thuật đã lựa chọn quy trình vẽ theo nhạc để thực  hiện dạy chủ đề này cho học sinh. Trong khuôn khổ buổi chuyên đề, giáo viên và học sinh đã làm nổi bật được ưu điểm của phương pháp mới này. Bằng quy trình dạy học mới, với cách tiếp cận mới, các em học sinh được thoải mái sáng tạo bằng trí tưởng tượng của mình trong bầu không khí vui tươi hòa quyện cùng thiên nhiên với giai điệu âm nhạc lúc mượt mà, lúc sôi động đã kích thích được tư duy sáng tạo của học sinh. Chính vì vậy mà sản phẩm của tiết học đa dạng, phong phú và đầy cá tính. Học sinh tự giới thiệu sản phẩm của mình một cách  tự tin, hồn nhiên, ai cũng được bày tỏ ý tưởng của mình làm tiết học trở nên sôi nổi, không gò ép mà hiệu quả cao.

       Kết thúc buổi chuyên đề đã giúp các thầy cô giáo có thêm một cách nhìn mới về đổi mới phương pháp dạy học và để lại trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh những ấn tượng đẹp sự mới lạ về cách dạy, cách học. Trong năm học 2015-2016 này, nhà trường cũng đã chọn đây là một trong những nội dung ưu tiên quan tâm về chuyên môn trong nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề

 

 

 

      

CTV Nguyễn Trung Kiên