Asset Publisher

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức cho học sinh và giáo viên thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức cho học sinh và giáo viên thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 04/6/2013, trường Tiểu học Bình Dương đã tổ chức cho học sinh và giáo viên tham gia cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

        Thực hiện Công văn số 326/PGD&ĐT, ngày 21 tháng  5  năm 2013 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều về việc triển khai cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên mạng Internet, ngày 04/6/2013, trường tiểu học Bình Dương đã  phát động tham gia cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh.

             Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Thị Điệp – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Tham gia cuộc thi, các thí sinh không chỉ tìm hiểu những lời dạy, chỉ bảo của Bác, mà còn đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho chính bản thân mỗi người. Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các em học sinh, toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường và nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo phong cách của Người.

          Từ ý nghĩa đó, nhà trường mong muốn hoạt động này vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc thi mà sẽ trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với hình thức sinh động, hấp dẫn và đầy trí tuệ thu hút thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên nhà trường góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng.

           Cuộc thi được tổ chức trực tuyến theo dạng trả lời trắc nghiệm và tự luận. Ở phần trắc nghiệm, thí sinh tham gia thi qua ba vòng, mỗi vòng gồm 30 câu hỏi, tổng cộng là 90 câu hỏi. Bài tự luận lựa chọn theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra, bài thi tự luận không quá 1.500 từ.

         Sau khi phát động cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi của trường đã tiến hành tổ chức cho cán bộ giáo viên và các em học sinh tham gia thi trắc nghiệm vòng 1. Cuối buổi thi đã có 100% CBGV và trên 20 học sinh tham dự thi và vượt qua vòng thứ nhất của cuộc thị.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

 Đồng chí Nguyễn Thị Điệp - Hiệu trưởng phát động cuộc thi

 Các em học sinh và giáo viên lắng nghe thể lệ cuộc thi

 Chăm chú làm bài thi

 

                                                                                                            CTV: Lâm Vân