Asset Publisher

Trường Tiểu Học Bình Dương kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12.

Trường Tiểu Học Bình Dương kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12.

Hàng năm, cứ vào dịp 22/12, trường Tiểu học Bình Dương lại tổ chức hoạt động ngoại khóa với các nội dung phong phú, đa dạng giúp các em học sinh toàn trường có dịp được ôn lại và thêm tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất của quân và dân ta trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

       Mở đầu buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe cô Nguyễn Thị Triều Lương – Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 72 năm xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nuôi dưỡng, đùm bọc của nhân dân đã giành chiến thắng oanh liệt, góp phần làm rạng rỡ truyền thống anh hùng của dân tộc.  

      Tiếp theo là màn đồng diễn võ cổ truyền với tinh thần hào hứngcủa các em học sinh toàn trường tham gia tích cực mang lại một không khí sôi nổi, khỏe khoắn và đẹp mắt. Qua đây sẽ giúp các em càng nâng cao ý thức tập luyện các bài thể dục, múa hát tập thể trong nhà trường vì nó là một hoạt động rất cần thiết và bổ ích nhằm rèn luyện thân thể cũng như cách để các em thư giãn sau những giờ học.

       Cũng trong buổi ngoại khóa này, các em học sinh khối lớp 1 và 2 đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi và biết ơn các chú bội đội. Thể hiện những hiểu biết của mình về truyền thống anh hùng cách mạng, về các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát để dành được độc lập, tự do như hôm nay, hình ảnh các chiến sĩ cách mạng như Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng,... cũng được tái hiện lại thông qua những câu chuyện kể của các em học sinh khối 3, 4, 5. 

         Có thể nói, đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, là một sân chơi vô cùng hấp dẫn và lí thú nhằm giáo dục các em lòng tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông và khơi dậy ý chí phấn đấu rèn luyện của thế hệ trẻ để phát huy truyền thống tốt đẹp và viết tiếp những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam trong thời đại mới. 

Một số hình ảnh hoạt động

 

Cô Nguyễn Thị Triều Lương – Phó Hiệu trưởng  ôn lại ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 72 năm xây dựng và trưởng thành

 

Màn đồng diễn võ cổ truyền của các em học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung Kiên