Asset Publisher

Liên đội trường Tiểu học Bình Dương hướng dẫn các em học sinh khi tham gia giao thông ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm.

Liên đội trường Tiểu học Bình Dương hướng dẫn các em học sinh khi tham gia giao thông ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm.

Thực hiện công văn số 501/PGD&ĐT, trường Tiểu học Bình Dương đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh thực hiện tốt luật giao thông, ngồi trên xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm.

        Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2013 Liên đội trường Tiểu học Bình Dương đã tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh khi tham gia giao thông ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm.

         Vấn đề giao thông ở nước ta hiện nay là một vấn đề hết sức cần lưu tâm, hàng ngày trên đài, báo, truyền hình cho chúng ta biết tai nạn giao thông trên cả nước mỗi ngày cướp đi hàng chục tính mạng con người trên đường thủy, đường sắt, đặc biệt là đường bộ.

          Là một trường ở phía Tây của huyện Đông Triều có đường quốc lộ 18A chạy qua , hàng ngày lưu lượng giao thông qua lại là rất lớn. Chính vì vậy năm học nào cũng thế, vào năm học mới BGH trường Tiểu học Bình Dương phối hợp với Công đoàn, Đoàn- Đội luôn luôn phải chú trọng tới việc tuyên truyền,  giáo dục ATGT tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông. "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui", nên mỗi khi các em ngồi sau xe máy bố mẹ chở đến trường việc các em phải làm không thể quên được là phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nếu bố mẹ có quên các em nhắc bố, mẹ ngay. Do đó Liên đội trường Tiểu học Bình Dương đã hướng dẫn các em về cách đội mũ bảo hiểm như thế nào là đúng, loại mũ như thế nào là vừa với lứa tuổi các em, đóng quai mũ không được rộng quá, không được chật quá....

        Qua buổi hướng dẫn của cô Trần Minh Nghĩa- Tổng phụ trách Đội đã được các em học sinh trong toàn trường hào hứng tham gia. Mong rằng với việc tuyên truyền, hướng dẫn của Liên đội nhà trường sẽ góp phần nhỏ bé vào việc giúp các bậc phụ huynh khi đưa con đến trường ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm để góp phần vào thực hiện ATGT,  bảo vệ cho tính mạng của mình.

Một số hình ảnh tuyên truyền, hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm.

Cô tổng phụ trách hướng dẫn các em loại mũ nào là vừa với lứa tuổi.

 Hướng dẫn các em cách đội mũ bảo hiểm và cài dây mũ.

 

                                                                                                               CTV : Minh Nghĩa