Asset Publisher

Dạy học theo mô hình trường học mới VNEN

Dạy học theo mô hình trường học mới VNEN

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới 2014- 2015, trường Tiểu học Bình Dương đã quan tâm đến tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới VNEN đối với học sinh khối lớp 2.


           Năm học 2014 – 2015,  trường Tiểu học Bình Dương đăng kí dạy học thí điểm theo mô hình lớp học VNEN đối với khối 2.

           Vận dụng kiến thức bồi dưỡng chuyên môn hè cho cán bộ, giáo viên và dự lớp học VNEN mới, các thầy cô giáo đã hướng dẫn tỉ mỉ về cách thức tổ chức bầu ra Hội đồng tự quản., phân công các ban học tập, ban đối ngoại, ban thư viện, ban văn nghệ, ban quyền lợi.… Giáo viên quan tâm đến việc hướng dẫn học sinh cách học hiệu quả chuyển đổi từ dạy học truyền thụ của giáo viên sang tổ chức hoạt động tự học của học sinh. Học sinh nêu cao vai trò của mình trong việc học theo nhóm,  biết sử dụng tài liệu học tập, biết cách học cá nhân, học nhóm đôi, nhóm lớn, biết tự đánh giá mình, đánh giá bạn. Các em có cơ hội thể hiện bản thân, được hợp tác với tất cả các bạn trong lớp.

             Theo mô hình lớp học VNEN sẽ giúp giáo viên năng động, sáng tạo hơn, học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức, tự tin bạo dạn hơn trong học tập và rèn kĩ năng sống.

                                                                                              CTV: Chu Văn Sơn