Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2014

Trường Tiểu học Bình Dương tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12-2014

Sáng ngày 22/12/2014, trường tiểu học Bình Dương đã sôi nổi tổ chức hoạt động ngoại khóa "Tìm hiểu 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân"


        Về dự buổi ngoại khóa có đại biểu đại diện cho cựu quân nhân trên địa bàn xã, đại biểu Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

          Trong buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe ông Lưu Đình Quỳnh – Cựu quân nhân – Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin của xã Bình Dương nói chuyện về truyền thống hào hùng bất khuất của quân đội và nhân dân ta trong quá trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Ông Lưu Đình Quỳnh - Cựu quân nhân nói chuyện truyền thống hào hùng bất khất của quân đội nhân dân Việt Nam.

       Các em học sinh còn có dịp được tìm hiểu sâu hơn về những con người, những mảnh đất, những chiến công vang dội của dân tộc ta đã viết nên những trang sử vẻ vang của một đất nước anh hùng. Cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tái hiện qua lời ca, hình ảnh và lời kể của các thầy cô giáo đã cho các em thấy chân dung một vị tướng lỗi lạc của dân tộc và của thời đại – Vị tướng của lòng dân.

Thầy Nguyễn Trung Kiên với bài hát : Tướng quân Võ Nguyên Giáp

        Nội dung giới thiệu về hai cuộc chiến tranh nhân dân vĩ đại: Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đánh dấu những mốc son chói lọi, tô đậm lịch sử dân tộc đã gieo vào lòng các em về truyền thống kiên cường, bất khuất của quân và dân ta để các em càng thêm ghi nhớ và tự hào.

Các em học sinh với bài hát : Chúng em về Điện Biên

Cô giáo Phạm Thị Thoan giới thiệu về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

         Giáo dục chủ quyền biển đảo cũng là một trong những nội dung được các thầy cô giáo và các em quan tâm. Các em được thấy hình ảnh những chú bộ đội hải quân ngày đêm kiên cường bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng, thấy được tình quân dân thắm thiết và tuổi trẻ Việt Nam luôn hướng về biển đảo thiêng liêng vỉ biển đảo là phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hiệp giới thiệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Cháu hát về đảo xa 

        Học sinh nhà trường cũng đã tìm hiểu về quê hương Bình Dương là một trong những vùng đất giàu truyền thống cách mạng thuộc huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Trong những năm qua, với sức mạnh truyền thống đoàn kết, kiên cường cùng với những kinh nghiệm quý báu tích lũy được là tài sản vô giá để  Bình Dương vững bước trong những chặng đường mới, xứng đáng với mảnh đất có truyền thống anh hùng cách mạng của Đệ tứ chiến khu Trần Hưng Đạo - Chiến khu Đông Triều.

Cô giáo Nguyễn Thị Nga giới thiệu về Bình Dương - Mảnh đất anh hùng

Các thầy cô giáo hát vang bài hát " Đông Triều quê ta"

         Buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc tốt đẹp, đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh.  Đặc biệt, các thầy cô giáo và các em học sinh có dịp được sống lại với những trang sử vẻ vang của quân và dân ta trong chiều dài lịch sử đất nước.

                                                                                      Chu Văn Sơn