Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Dương tập huấn phòng cháy chữa cháy

Trường Tiểu học Bình Dương tập huấn phòng cháy chữa cháy

Nhằm tăng cường đảm bảo công tác phòng chống cháy, nổ; nguyên nhân, nguy cơ cháy, nổ ở công sở và gia đình; biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cách thoát nạn, các tình huống có thể xảy ra. Trường Tiểu học Bình Dương đã tổ chức tập huấn cho toàn thể CBGV về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Nhằm nâng cao công tác PCCC trong công sở và gia đình. Sáng nay ngày 13/4/2013 trường tiểu học Bình Dương phối hợp với Tạp chí PCCC - Bộ công an tập huấn, tuyên truyền PCCC cho 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

 Đ/C Giang Thành Công cung cấp cho các học viên biết nguyên nhân, cách PCCC

Tại buổi tập huấn học viên được nghe Đ/C Giang Thành Công đại diện cơ quan PCCC - Bộ công an cung cấp kiến thức cơ bản. Công tác phòng cháy; Kĩ năng thoát hiểm; Biện pháp chữa cháy, những kiến thức pháp luật, kiến thức PCCC và phần thực hành  với những nội dung cơ bản như: Vai trò, ví trí, tầm quan trọng của công tác PCCC. Kiến thức cơ bản về cháy nổ. Những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ như: chập điện, gas, xăng dầu... khi xảy ra cháy nổ cần có kĩ năng thoát hiểm như thế nào để thoát khỏi đám cháy. Các loại phương tiện chữa cháy hiện có; cấu tạo, tính năng tác dụng,  sử dụng các loại bình chữa cháy. Qui trình chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra, kết thúc phần lý thuyết  các học viên được hướng dẫn thực hành cách sử dụng  bình bột khí CO2 để chữa cháy .

Đ/C Giang Thành Công hướng dẫn học viên cách sử dụng bình PCCC

 Qua buổi tập huấn này cán bộ giáo viên, nhân viên trường tiểu học Bình Dương đã trang bị thêm kiến thức PCCC, có kĩ năng sử lý các tình huống cháy nổ, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả trong trường hợp khi xay ra cháy nổ trong công sở cũng như ở nhà.

 

                                                                                     CTV : Lâm Thị Vân