Xuất bản thông tin

Gương người tốt việc tốt

Gương người tốt việc tốt

Đó là em Vũ Xuân Thiện, học sinh lớp 5E4 trường Tiểu học Bình Dương- Đông Triều- Quảng Ninh, nhặt được 500.000 đồng tiền mặt, đã trao trả người đánh mất.

 

    Vào sáng thứ 6 ngày 20 tháng 9 năm 2013, trong giờ giải lao, em Vũ Xuân Thiện học sinh lớp 5E4 trường Tiểu học Bình Dương đã nhặt được 500.000 đồng tiền mặt trên sân trường, Thiện hết sức bất ngờ, sau một thoáng suy nghĩ, em đã quyết định đem toàn bộ số tiền trên gửi lại cho cô giáo chủ nhiệm lớp nhờ cô thông báo để trả lại cho người làm rơi.

      Nhờ sự trung thực của Thiện mà số tiền trên đã tìm được về với chủ. Khi được bạn bè và thầy cô giáo hỏi, Thiện cười hiền từ và nói: Em làm như vậy vì em luôn được thầy cô dạy "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất", với lại em nghĩ nếu mình bị mất của như vậy thì cũng rất buồn.

Ghi nhận hành động đẹp của em Vũ Xuân Thiện, nhà trường đã tuyên dương em vào buổi chào cờ đầu tuần, em là tấm gương sáng để các em học sinh toàn trường  học tập noi theo. Hơn nữa, hành động cao đẹp của em thật có ý nghĩa trong tháng phát động thi đua kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục.

Bên cạnh đó, Liên đội trường Tiểu học Bình Dương còn có nhiều tấm gương  như : Hoàng Huyền Trang, Vũ Thị Thanh Hiền, Trương Thị Trà My, Trần Thuỳ Dương... cũng có hành động cao đẹp như em Thiện đáng để mọi người học tập và biểu dương.

Vũ Xuân Thiện (đầu tiên bên phải)  cùng các bạn trong lớp 5E4, trường TH Bình Dương

CTV: Minh Nghĩa