Xuất bản thông tin

Giới thiệu cuốn sách hay trong tuần "KÝ ỨC NGƯỜI THẦY"

Giới thiệu cuốn sách hay trong tuần "KÝ ỨC NGƯỜI THẦY"


                    

          Với những ai đã từng đi qua năm tháng đời mình bằng phấn trắng, bảng đen, bằng giáo án và những trăn trở trường lớp thì hình ảnh những cô cậu học trò nhỏ là những nỗi nhớ thương khôn nguôi, dù họ chọn cả đời gắn bó với nghề dạy học hay chỉ đến với nghề trong một thời gian ngắn. Mong muốn được cùng lưu giữ những kỷ niệm đẹp về tình thầy trò, từ tháng 10 năm 2014, báo Sinh Viên Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Sách Phương Nam và Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên tổ chức cuộc thi viết "Người học trò trong trí nhớ".

          Từ khi bắt đầu, cuộc thi đón nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ trong tuần đầu tiên, đã có hơn một trăm bài dự thi gửi đến, trong đó có những bài rất ấn tượng và xúc động. Dự kiến cuộc thi sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2015, nhưng với yêu cầu của đông đảo độc giả gần xa, ban tổ chức quyết định kéo dài thời gian nhận bài đến tháng 9 năm 2015. Điều này cho thấy cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm không hề nhỏ.

          Cuốn sách ký ức người thầy, chính là ấn bản đặc biệt, tuyển tập từ những bài dự thi hay nhất. Những câu chuyện trong ký ức người thầy là những mảng màu đa sắc của niềm vui buồn, nỗi day dứt, của giọt nước mắt nuối tiếc hay hạnh phúc trên con đưòng của những người đang và đã từng bước qua nghề giáo. Tình yêu, kỷ niệm trong những trang viết giản dị mà chân thành ấy vừa là bài ca tri ân người đưa đò vừa là hành trang quý giá cho những học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ chọn cho mình nghề cao quý nhất trong các nghề: Nghề trồng người.

          "Ký ức người" thầy là quyển sách chứa đựng những buồn và vui, tiếc nuối và hạnh phúc, tình yêu và kỷ niệm, sẻ chia của nghề qua những bài viết ngắn của những thầy, cô giáo hoặc từng là thầy, cô giáo. 26 bài viết trong cuốn sách là những bài dự thi hay từ cuộc thi "Người học trò trong trí nhớ" của báo Sinh viên Việt Nam, bắt đầu từ tháng 10-2014 và sẽ kết thúc đồng thời công bố giải thưởng vào ngày 18-11-2015 nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

         Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, thư ký toà soạn báo Sinh Viên Việt Nam, thường trực cuộc thi nhận xét: "Trong khoảng 10 năm làm công việc biên tập tại báo Sinh viên Việt Nam, tôi đã đọc duyệt nhiều bài viết, đã tham gia chấm bài không ít cuộc thi viết, nhưng bài tham dự cuộc thi "Người học trò trong trí nhớ" đem lại cho tôi một cảm xúc rất đặc biệt."
         Đó là những xúc cảm của người từng chọn cho mình nghề: "gõ đầu trẻ". Có đứa trẻ thành công, có đứa trẻ trở thành người bình thường, nhưng đều để lại trong lòng thầy cô cảm xúc và ấn tượng khó phai. 
Tình yêu, kỷ niệm trong những trang viết giản dị mà chân thành ấy vừa là bài ca tri ân người đưa đò, vừa là hành trang quý giá cho các em học sinh, sinh viên đang và sẽ chọn cho mình nghề cao quý trong xã hội: Nghề trồng người.
       Đọc Ký ức người thầy, bạn đọc sẽ tìm lại được hình ảnh mình, thầy cô mình thời đi học và có niềm tin vào người giáo, nghề giáo. Đó là những câu chuyện chân thật, đong đầy yêu thương từ chính trái tim người Thầy gửi đến người học trò trong trí nhớ, là món quà tri ân đầy ý nghĩa đối với các nhà giáo.

                                                                                            Bùi Thị Thanh Nhàn